HƯỚNG DẪN TẠO VÀ SỬ DỤNG TÀI KHOẢN SÀN GIAO DỊCH BINANCE - Tổ Chức Tài Chính KiwiGROUP

HƯỚNG DẪN TẠO VÀ SỬ DỤNG TÀI KHOẢN SÀN GIAO DỊCH BINANCE

Crypto Success Path

HƯỚNG DẪN TẠO VÀ SỬ DỤNG TÀI KHOẢN SÀN GIAO DỊCH BINANCE

Crypto Success Path

HƯỚNG DẪN TẠO VÀ SỬ DỤNG TÀI KHOẢN SÀN GIAO DỊCH BINANCE

Crypto Success Path

Nếu như Coinmarketcap.com là trang tin không thể bỏ qua đối với những Nhà đầu tư Crypto, thì tương tự, sàn giao dịch Binance là sàn giao dịch gần như mọi Nhà đầu tư Crypto cần phải biết.

Binance hiện đang là sàn giao dịch Crypto lớn nhất Thế giới, Founder của Binance là Changpeng Zhao, trước đây là quản lý của Bộ phận phát triển tại Blockchain.com, người đồng sáng lập và quản lý kỹ thuật của OKCoin cũng như người sáng lập và CEO của BijieTech.

Đăng ký sàn Binance và bật bảo mật 2FA

Quy trình đăng ký tại Binance đơn giản với vài thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập https://www.binance.com/en/register?ref=R62NDNV7. Điền email của bạn và mật khẩu bạn muốn đăng ký.

Bước 2: Kiểm tra email của bạn, lấy mã OTP và nhập mã này vào các ô để xác nhận tài khoản

Bước 3: Sau khi đã xác nhận Tài Khoản, bạn có thể tham khảo các mục giới thiệu về Binance, khi đã tham khảo xong chọn Đến Bảng điều khiển ở góc trên bên phải trang.

Bước 4: Tiến hành cài đặt 2FA cho Tài khoản, chọn xác minh Google để được dẫn vào trang cài đặt. 

Bạn cũng có thể chọn xác minh điện thoại, tuy nhiên quy trình này hiện chưa tiện lắm do các nhà mạng tại Việt Nam chưa hỗ trợ tốt kết nối từ nước ngoài, đặc biệt là mạng Mobifone.

Bước 5: làm theo trình tự các bước hướng dẫn, đối với những người mới chưa cài ứng dụng “Google Authenticator”, bạn tải ứng dụng trên App Store cho iOS, hoặc Google Play cho Android.

Lưu ý: Cần lưu lại mã QR và khóa dự phòng (tại phần 2 và 3) cẩn thận và an toàn, không bị lộ, để đảm bảo các trường hợp cần khôi phục lại Xác minh Google. 

Tiếp theo, bật xác minh bằng Google

 • Lấy OTP mã xác minh từ mail đã đăng ký tài khoản.
 • Nhập mã xác minh lấy từ Google Authenticator vừa liên kết.

Nhấn GỬI để hoàn tất bước bật xác minh bằng Google. Như vậy tài khoản của bạn đã được bảo vệ 2 lớp bảo mật an toàn để bạn có thể trải nghiệm trọn vẹn việc giao dịch trên sàn binance.

Hướng dẫn xác minh danh tính KYC

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance và nhấp vào Trung tâm Người dùng – Nhận dạng.

2. Nhấp vào Xác thực.

3. Tại đây, bạn có thể thấy ba cấp độ xác minh – Cơ bản , Trung cấp và Nâng cao, cũng như các hạn mức nạp và rút tương ứng. Các quốc gia khác nhau có các hạn mức khác nhau. Bạn có thể thay đổi quốc gia của mình bằng cách nhấp vào nút bên cạnh Quốc gia/Khu vực cư trú.

Sau đó, nhấp vào Xác thực ngay để bắt đầu.

4. Nhập thông tin cá nhân của bạn và nhấp vào Tiếp tục.

Vui lòng đảm bảo rằng tất cả thông tin đã nhập phải đồng nhất với giấy tờ tùy thân của bạn. Bạn không thể thay đổi thông tin sau khi đã nhấn xác nhận.

5. Tài khoản của bạn hiện đã được xác thực ở mức Cơ bản. Để tăng thêm hạn mức giao dịch của mình, nhấp vào Nâng cấp để có hạn mức cao hơn để xác thực ở mức Trung cấp.

6. Tiếp theo, bạn cần tải lên ảnh chụp giấy tờ tùy thân của mình. Vui lòng chọn loại giấy tờ tùy thân của bạn và quốc gia phát hành giấy tờ đó. Người dùng có thể chọn xác thực bằng hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hoặc bằng lái xe.

7. Làm theo hướng dẫn để tải lên ảnh chụp giấy tờ của bạn. Ảnh chụp giấy tờ tùy thân phải rõ ràng và đầy đủ chi tiết. Ví dụ: xác minh bằng thẻ căn cước, bạn phải chụp ảnh mặt trước và mặt sau của thẻ căn cước.

8. Sau khi tải ảnh chụp giấy tờ lên, hệ thống sẽ yêu cầu một bức ảnh chân dung tự chụp. Nhấp vào Tải lên để tải lên một bức ảnh hiện có trong máy tính của bạn.

9. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn hoàn tất xác minh khuôn mặt. Nhấp vào Tiếp tục để hoàn tất xác minh khuôn mặt trên máy tính của bạn. Vui lòng không đội mũ, đeo kính hoặc sử dụng bộ lọc, đồng thời đảm bảo đủ ánh sáng.

Ngoài ra, bạn có thể di chuột đến Không thể sử dụng PC? để hoàn tất xác minh trên Ứng dụng Binance. Quét mã QR này qua ứng dụng Binance để hoàn thành xác minh khuôn mặt.

10. Sau khi hoàn tất, vui lòng kiên nhẫn chờ đợi. Binance sẽ xét duyệt dữ liệu của bạn trong thời gian sớm nhất có thể. Sau khi thông tin của bạn được xác thực, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một thông báo qua email.

 • Vui lòng nhập thông tin cơ bản của bạn và hoàn tất xác minh ảnh trong vòng 15 phút. Trong quá trình này, không tải lại trình duyệt.
 • Bạn có thể thử hoàn tất quá trình Xác minh Danh tính tối đa 10 lần trong một ngày. Nếu có 10 lần thử bị từ chối trong vòng 24 giờ, vui lòng chờ thêm 24 giờ nữa trước khi thử lại.

11. Để tăng thêm hạn mức giao dịch của bạn, hãy nhấp vào Xác thực ngay để hoàn tất Xác minh Nâng cao.

12. Nhập địa chỉ của bạn và nhấp vào Tiếp tục.

13. Tải lên bằng chứng địa chỉ của bạn. Đó có thể là bảng sao kê ngân hàng hoặc hóa đơn tiện ích của bạn. Xin lưu ý kích thước hình ảnh không quá 5M. Nhấp vào Xác nhận để gửi.

14. Bạn sẽ được chuyển hướng trở lại Xác minh Cá nhân và trạng thái xác minh sẽ hiển thị là Đang xét duyệt.

Cập nhật 7/2021: Hiện nay Binance đã thay đổi hạn mức rút tiền đối với tài khoản chưa xác minh chỉ còn 0,06 BTC/ngày.

Xác minh danh tính hay KYC giúp bạn tăng hạn mức rút tiền từ 0,06 BTC/ngày lên 100 BTC/ngày. Bạn chỉ có thể thực hiện KYC khi đã bảo mật xác thực 2 yếu tố cho tài khoản.

Một số tài liệu cần dùng để xác minh: Thẻ căn cước công dân hoặc Passport. Ngoài ra mọi người cần phải biết mã thư tín (zip code) của nơi mình ở.

Gần đây Binance có cập nhật giao diện đầy đủ về KYC, bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể tại đây: https://www.binance.com/vi/support/faq/360027287111

Hướng dẫn sử dụng sàn Binance cơ bản

Nạp coin vào sàn

Bước 1: Vào Ví chọn Ví giao dịch.

Bước 2: Chọn Nạp, khi chọn nạp sẽ để coin mặc định là BTC.

Bước 3: Nhập coin bạn cần nạp vào.

Bước 4: Chọn Network phù hợp. Trong đó các loại network phổ biến ERC20, BEP2, BTC. Một coin có thể có nhiều hơn một Network.

Lưu ý: Bạn phải chọn đúng loại coin – đúng network – đúng số lượng tối thiểu, nếu không giao dịch nạp của bạn sẽ không được sàn ghi nhận

Bước 5: Chuyển coin vào địa chỉ mà sàn cung cấp. Đợi thời gian xác thực mạng là tiền sẽ vào ví sàn của bạn.

Lưu ý: Khi chuyển những đồng tiền điện tử có Memo Tag thì nhớ điền vào để tránh bị mất nha.

Rút coin khỏi sàn

Bước 1: Vào Ví chọn Ví giao dịch.

Bước 2: Chọn Rút, khi chọn rút sẽ để coin mặc định là BTC.

Bước 3: Nhập coin bạn cần rút vào.

Bước 4: Nhập chính xác địa chỉ bạn muốn chuyển đi. Nhập Memo Tag nếu có

Bước 5: Chọn hoặc kiểm tra lại Network phù hợp. Trong đó các loại network phổ biến ERC20, BEP2, BTC. Một coin có thể có nhiều hơn một Network.

Lưu ý: Bạn phải chọn đúng loại coin – đúng network – đúng số lượng tối thiểu, nếu không giao dịch nạp của bạn sẽ không được sàn ghi nhận

Bước 6: Sau đó, bạn nhấn vào nút “Gửi đi”

Các bước còn lại là nhập Mã xác minh Google và Mã xác thực email.

Đặt lệnh cơ bản

Bước 1: bạn chọn Menu “Giao dịch”  ⇒ phần “Nâng cao” để sử dụng công cụ đầy đủ, phù hợp và giao diện chuyên nghiệp nhất

Bước 2: Làm quen với giao diện “Nâng cao” trên Binance.

Khu vực A– Biểu đồ: là nơi bạn xem và phân tích biểu đồ của cặp coin muốn trade. Tại khu vực này, bạn có thể sử dụng biểu đồ đường, biểu đồ nến… tùy theo ý thích.

Khu vực B – Sổ lệnh: các lệnh chờ mua, chờ bán của các traders sẽ được hiển thị với giá, số lượng  mua và thời gian mua.

Khu vực C – Nơi đặt lệnh: Bạn có thể lựa chọn mức giá muốn thực hiện lệnh, khối lượng và sau đó bấm mua/bán.

Tại giao dịch spot có 03 loại lệnh: Giới hạn, thị trường và Stop – Limit.

 • Lệnh giới hạn: là lệnh chờ mua tại một mức giá cố định. Ví dụ: Bạn chỉ muốn mua BNB ở mức giá 280 USD, số lượng 10 BNB, khi đó bạn đặt lệnh giới hạn tại giá 280 USD. Lệnh này sẽ khớp chỉ khi có một lượng bán tại giá 280 USD.
 • Lệnh thị trường: là lệnh mua ngay theo giá thị trường. Khi sử dụng lệnh này, mức giá khớp lệnh sẽ là giá thị trường gần nhất với mức giá bạn chọn. Đây là loại lệnh thường được sử dụng khi thị trường biến động mạnh và nhanh chóng.
 • Stop – Limit: là loại lệnh mua theo điều kiện nhất định. Lệnh này chỉ khớp tại mức giá Limit khi giá chạm tới mức giá Stop. ví dụ:

Giá BNB đang ở mức 300 USD. Bạn tin rằng nếu giá chạm tới 350 USD, sẽ là một tín hiệu mua. Khi đó, bạn muốn mua ở mức giá 340 USD để chờ giá tiếp tục tăng. Vậy, lúc này bạn sẽ set 1 lệnh Stop – Limit như sau:

 • Stop: 350 USD
 • Limit: 340 USD.

Như vậy, khi giá BNB đạt 350 USD lệnh Limit của bạn sẽ tự động set ở 340 USD và chờ khớp lệnh.

Khu vực D: là khu vực cho phép bạn theo dõi toàn bộ quá trình trading của mình với:

 • GD đang chờ khớp lệnh: các lệnh đang mở (chưa khớp hoặc khớp một phần)
 • Lịch sử lệnh: lịch sử các lệnh đã giao dịch (có thể khớp hoặc chưa khớp).
 • Lịch sử giao dịch : Lịch sử giao dịch tại thời điểm.
 • Quỹ: thống kê vốn và lợi nhuận theo cặp coin của bạn.

Khu vực E: Lựa chọn các cặp Coin bạn muốn giao dịch