HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG & CÀI ĐẶT VÍ TRUST WALLET - Tổ Chức Tài Chính KiwiGROUP

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG & CÀI ĐẶT VÍ TRUST WALLET

Crypto Success Path

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG & CÀI ĐẶT VÍ TRUST WALLET

Crypto Success Path

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG & CÀI ĐẶT VÍ TRUST WALLET

Crypto Success Path

http://kiwigroup.vn/huong-dan-su-dung-cai-dat-vi-trust-wallet/

Giới thiệu ví Trust Wallet

Trust Wallet là ví tiền điện tử chính thức của Binance. Trust Wallet cho phép người dùng lưu trữ nhiều đồng tiền điện tử lớn trên thị trường một cách an toàn và thuận tiện. Bên cạnh đó, nền tảng còn tích hợp trực tiếp nhiều ứng dụng DApps giúp người dùng có thể tiếp cận gần gũi hơn với công nghệ blockchain.

Vì sao nên dùng ví Trust Wallet?

Đầu tiên, ví Trust Wallet là một ứng dụng di động hoàn toàn phi tập trung, hỗ trợ người dùng có thể quản lý các đồng coin và token của mình kèm theo đó là có quyền kiểm soát tuyệt đối với các khóa cá nhân (private key) cùng lúc. 

Trust Wallet hỗ trợ đồng thời phần lớn các loại tiền mã hoá, người dùng chỉ cần lưu trữ một bản sao lưu nội dung tài sản duy nhất, từ đó đơn giản hóa công việc quản lý ví cá nhân một cách tối ưu. Một điều quan trọng nữa đó là ví Trust Wallet tương thích cực tốt với các sàn giao dịch phi tập trung. 

Bên cạnh đó, giao diện khá hiện đại và thân thiện với người dùng. Điểm đặc biệt của ví Trust Wallet là kết hợp với hệ sinh thái của Binance, tiềm năng phát triển với những hoạt động DEX cũng như staking từ Binance sẽ hỗ trợ cho sự phát triển và phổ biến của Trust Wallet.

Cách cài đặt ví Trust Wallet

Bước 1: Tải ví Trust Wallet. Bạn có thể dễ dàng tải ví Trust Wallet trên cả 2 trình duyệt AppStore lẫn Google Play Store.

Bước 2:  Sau khi tải xong, vào app Trust Wallet ⇒ chọn Tạo ví mới (Create a new wallet)

Bước 3:  Nhập số điện thoại bạn đã đăng ký và sau đó bấm nhận OTP qua sms và đợi xác nhận. Hệ thống sẽ gửi 12 từ khoá, hãy lưu ý hãy ghi lại các từ khoá này. Nếu có vấn đề liên quan đến bảo mật, bạn có thể sử dụng các từ khóa trên để chuyển đổi một cách dễ dàng.

Sau khi xác nhận xong, bạn đã có thể bắt đầu trải nghiệm các dịch vụ của ví Trust Wallet.

Ưu điểm nổi trội của ví Trust Wallet

Exchange (Giao dịch phân quyền)

Sàn giao dịch phân quyền được tích hợp sẵn trong ví Trust Wallet gồm đa dạng nhiều cặp coin cũng như token. Để thực hiện giao dịch, bạn chỉ cần chọn cặp giao dịch, số lượng token hoặc coin muốn mua bán. Sau đó bấm nút là đã có thể nhanh chóng đặt lệnh. Phương thức thì khá giống với các sàn tập trung. Nhưng đây là sàn phân quyền và các giao dịch sẽ là trực tiếp giữa các người dùng với nhau mà không qua một đơn vị trung gian nào.

Ngoài ra, người dùng sử dụng ví Trust Wallet đã có thể mua Bitcoin hoặc tiền điện tử khác bằng EUR hoặc USD.

Swap

Tính năng swap cho phép người dùng có thể chuyển đổi nhanh chóng các tài sản kỹ thuật số mình đang sở hữu thành các dạng tài sản khác để tiện cho nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên nhìn chung thì dịch vụ swap vẫn có phí khá cao và vẫn chưa phổ biến tại thị trường Việt Nam. Trust Wallet cũng đã tích hợp giao dịch với sàn Dex là Uniswap và Pancake Swap.

Ví lưu trữ 

Tính năng lưu trữ là dịch vụ nổi trội nhất và được sử dụng khá phổ biến hiện tại. Người dùng có thể lưu trữ tài sản kỹ thuật số trong địa chỉ ví của mình thay vì phải lưu trữ trên ví sàn, tránh được rủi ro các sàn giao dịch có thể bị hack dẫn đến tổn thất không đáng có về tài sản.

Để thực hiện việc chuyển hoặc nhận tài sản, bạn bấm vào loại ví của tài sản muốn chuyển. Sau khi bấm vào, sẽ có các lựa chọn như Receive (Nhận coin), Send (Chuyển coin cho người khác), hoặc Copy (để sao chép địa chỉ ví của bạn).

Nếu muốn gửi token cho người khác, bạn bấm vào mục Send (Gửi). Sau đó copy địa chỉ người nhận (Recipient) vào khoảng trống, chọn số lượng muốn gửi và thực hiện việc gửi token.

Tương tự với việc Receive (Nhận coin). Bạn bấm vào mục Receive, một mã QR sẽ xuất hiện, từ đó người gửi có thể quét và gửi coin đến cho bạn một cách dễ dàng.

Staking

Ví Trust Wallet có tích hợp luôn cả tính năng staking hỗ trợ người dùng nhận về lãi suất từ các token nhàn rỗi của mình. Bạn hãy nghiên cứu tham khảo thêm tính năng đặc biệt này của Trust Wallet nha.

Một số tính năng khác

Bên cạnh tính năng chính được liệt kê ở trên, Trust Wallet còn cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như: mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng, hay sử dụng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu thông thường để bảo vệ các khoản đầu tư tiền điện tử của bạn,… Hệ sinh thái của Trust Wallet  được tích hợp nhiều tính năng và tiện ích hợp lý giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời với công nghệ Blockchain.

Một vài thủ thuật khi sử dụng ví Trust Wallet

Add lưu trữ các token mới hoặc chưa hiển thị trên ví Trust Wallet 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần lấy đúng mã smartcontract (hợp đồng thông minh) của dự án mà bạn đang đầu tư (bước này rất quan trọng, vì để tránh trường hợp bạn bị add nhầm contract sẽ bị mất tài sản).
Vào trình duyệt có list token bạn đầu tư. Ví dụ: Coingecko hay Coinmarketcap, tìm kiếm token bạn đang muốn lưu về ví Trust, ở đây mình sẽ lấy token KONOMI làm ví dụ. 

http://kiwigroup.vn/huong-dan-su-dung-cai-dat-vi-trust-wallet/

Bước 2: Sau đó, chọn và sao chép (copy) contract được liệt kê ở phần info.

* Lưu ý: kiểm tra kỹ lại mã contract bạn vừa copy, để tránh những sai sót không đáng có.

Bước 3: Đăng nhập ví Trust Wallet ⇒ Tùy chỉnhTự thêm các đồng tiền mã hóa

Bạn cần điền đầy đủ thông tin.

* Lưu ý: Chọn đúng mạng lưới, và add đúng contract.

Sau khi add, Token KONO sẽ hiện ở màn hình chính như hình bên dưới. Vậy là bạn đã hoàn thành việc thêm một token mới chưa hiển thị trên ví Trust Wallet.

http://kiwigroup.vn/huong-dan-su-dung-cai-dat-vi-trust-wallet/
http://kiwigroup.vn/huong-dan-su-dung-cai-dat-vi-trust-wallet/

Tạo nhiều ví trên cùng 1 ứng dụng

Bước 1: Chọn Cài đặt, biểu tượng ký hiệu hình răng cưa bên dưới góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn Các ví.

Bước 3: Bấm vào dấu + ở góc trên bên phải, chọn Tạo ví mới và thực hiện lại các thao tác tạo ví như hướng dẫn trên. 

http://kiwigroup.vn/huong-dan-su-dung-cai-dat-vi-trust-wallet/
http://kiwigroup.vn/huong-dan-su-dung-cai-dat-vi-trust-wallet/

Chuyển đổi qua lại giữa các ví

Bước 1: Chọn Cài đặt, biểu tượng ký hiệu hình răng cưa bên dưới góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn Các ví.

Bước 3: Lựa chọn ví bạn muốn sử dụng.

Kết luận

Hãy khám phá thêm những tính năng của ví Trust Wallet và tham gia trao đổi ở trên group chung của cộng đồng KiwiGroup để bạn không bỏ lỡ điều gì mới mẻ từ thị trường tiền điện tử.