Sau rất nhiều dự án đầu tư về coin đa cấp MLM/Ponzi sụp đổ, thất bại như Bitconect, Hextracoin, Firstcoin, Ifan… thì khái niệm về coin thuần là gì? Có nên đầu tư hay không? được rất nhiều người quan tâm vì nó vẫn là hướng đi an toàn và hiệu quả, ít rủi ro hơn rất nhiều so với coin đa cấp.

Chúng tôi xin chia sẽ bài viết dưới đây để giúp các nhà đầu tư tìm hiểu và nghiên cứu về coin thuần, coin chính thống như thế nào và có nên đầu tư không nhé!

Coin thuần là những dự án tiền điện tử có ứng dụng rõ ràng và giúp giải quyết một vấn đề nào đó trong xã hội, cuộc sống, gọi nôm na là Hệ sinh thái.

Ví dụ như CyberMiles (CMT) là một coin thuần, CMT sinh ra để giải quyết các vấn đề về thương mại điện tử. Trong tương lai CMT giúp mọi người thanh toán mua bán hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sử dụng CyberMiles sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí khi đi mua sắm. Bạn sẽ không qua bất kì trung gian nào và việc thanh toán của bạn sẽ rất minh bạch. Đây là một đồng tiền nền tảng trong tương lai sẽ phát triển rất mạnh mẽ trên thế giới. Ngoài ra cũng còn nhiều đồng coin thuần khác như Ethereum, NEO, Dash…

Coin thuần thường được xây dựng bởi team DEV hoặc tổ chức có thông tin, địa chỉ rõ ràng, từng thành viên trong team DEV đều ra mặt cho chúng ta biết về họ. Đối với coin thuần bạn có thể nắm đầy đủ thông tin về dự án một cách rất chi tiết ngay trên trang chủ của website.

Khi đầu tư vào coin thuần thì mức độ rủi ro của nó là khá thấp so với việc đầu tư vào các coin đa cấp MLM. Tuy nhiên khi đầu tư vào coin thuần cần chấp nhận sự đầu tư dài hạn để các dự án có thể phát triển.

Lấy ví dụ Top một trong những coin thuần đã phát triển bền vững và an toàn đến thời điểm hiện tại mang lại lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư ngay từ những thời điểm ban đầu đến nay.

Ethereum (ETH) được tạo ra và phát triển vào năm 2013 do một lập trình viên trẻ người Nga – Vitalik Buterin

Lấy ý tưởng từ Bitcoin nhưng có những cải tiến riêng đáng kể về mặt công nghệ như tốc độ giao dịch nhanh, cải thiện vấn đề bảo mật, chi phí rẻ hơn…

Năm 2014, ông kêu gọi mở quỹ đầu tư để phát triển và cuối cùng Ethereum được ra mắt vào 30/06/2015, dự án được sự quan tâm của rất nhiều ông lớn thế giới chú ý cũng như tham gia đầu tư như Microsoft, JP Morgan Chase…

ETH đã tăng giá liên tục và đỉnh điểm vào tháng 1 năm 2018 ETH đã đạt ngưỡng 1428$ so với giá ban đầu lúc mua 0.005$. Nếu bạn đầu tư lúc ETH 0.87$ thì đến đầu năm 2018 với giá đỉnh điểm 1428$ thì bạn đã tăng giá trị gấp 1640 lần. Tỉ lệ lợi nhuận quá tuyệt vời đúng không nào?

 

Tham gia ngay khóa học Crypto 101- Tiềm năng và thách thức để có nền tảng kiến thức và cái nhìn đúng đắn, lên chiến lược đầu tư hiệu quả vào thị trường Crypto.