Blockchain 2.0 – Hợp đồng thông minh - Ứng dụng Tài Chính và Thị Trường VTV.vn - Blockchain được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo của nền kinh tế thế giới. Được cho la ngành đầu tiên và cũng là ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất là blockchain đó là ngành giao dịch ngân hàng. Hàng loạt các ngân hàng lớn trên thế giới như Barclays, Goldman Sachs, UBS đã đầu tư vào blockchain. Ngay cả những dịch vụ thiết yếu như y tế, giáo dục, thương mại điện tử cũng sẽ có sự góp mặt của blockchain. Những ứng dụng công nghệ của blockchain dường như không có giới hạn. Công nghệ này có khả năng giám sát việc giao dịch của bất kỳ thứ gì có giá trị, ở rất nhiều lĩnh vực trên Internet

“Công nghệ blockchain có thể được sử dụng để mang lại kết quả tích cực. Ví dụ, chúng có thể giúp người di cư giao tiếp với gia đình của họ, giữ tiền của họ an toàn bằng cryptocurrency và dễ dàng mang theo chúng.” Tỷ phú người Mỹ gốc Do thái Hungary George Soros, người sáng lập công ty Quantum Endowment Fund nói.

Tìm hiểu thêm tại đây: Blockchain là gì? Blockchain 1.0 và ứng dụng

Blockchain 2.0 là gì?

Blockchain 2.0 – Contracts( Hợp đồng) : mở rộng blockchain, đưa vào các ứng dụng tài chính và thị trường. Các tài sản bao gồm cổ phiếu, chi phiếu, nợ, quyền sở hữu và bất kỳ điều gì có liên quan đến thỏa thuận hay hợp đồng.

Gần đây, nhiều công ty trong ngành dịch vụ tài chính đang bắt đầu có cái nhìn nghiêm túc và đúng đắng hơn về công nghệ blockchain và những tiềm năng của nó. Bockchain có thể nhanh chóng "cắt thời gian giao dịch từ vài ngày xuống còn vài phút" mà phí chuyển khá thấp. Đây hoàn toàn là lợi ích của việc ứng dụng công nghệ blockchain vào giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tế trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.

 

Blockchain 2.0 và ứng dụng

Blockchain 2.0 và ứng dụng

Ứng dụng của Blockchain 2.0 - Hợp đồng thông minh

Vitalik - người sáng lập ra Ethereum cũng là người đóng góp đáng kể cho Blockchain 2.0 váo năm 2013 (4 năm sau thế hệ Blockchain đầu tư 2.0). Đây là một nền tảng được thiết kế cho các hợp đồng thông minh. Blockchain 2.0 được coi là cuộc cách mạng đỉnh cao để làm cho blockchain trở thành chủ đạo. Điều này là do việc tạo ra các hợp đồng thông minh cho phép nhiều lĩnh vực hơn là tài chính để bắt đầu sử dụng blockchain. Trước Ethereum, blockchain chỉ được sử dụng để ghi lại các giao dịch. Nhờ Ethereum và các nền tảng tương tự, các lĩnh vực có thể phát triển mạnh mẽ từ tiện ích độc đáo của blockchain và hợp đồng thông minh.

Ví dụ: Ethereum, Lisk và Neo

Blockchain bản chất là nền công nghệ rõ ràng, minh bạch, an toàn, không thể sửa, làm giả và bị phá hủy bởi cơ quan tổ chức nào và hoàn toàn được bảo mật tuyệt đối.

 

 

Tham gia ngay khóa học Crypto 101- Tiềm năng và thách thức để có nền tảng kiến thức và cái nhìn đúng đắn, lên chiến lược đầu tư hiệu quả vào thị trường Crypto.